Thứ năm, Ngày 2 Tháng 7 Năm 2020 - 7:43:38 PM              TRANG CHỦ                        GIỚI THIỆU                        LIÊN HỆ
Viec lam Binh Phuoc
THÔNG BÁO TIN TỨC Bộ Luật Hình Sự 2015 THÔNG BÁO ĐÀO TẠO ATLĐ Thông tư Số: 28/2015/TT-BLĐTBXH Nghị định Số: 28/2015/NĐ-CP
     danh mỤc
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Công ty Cổ phần cao su Phước Thành
ĐC: Ấp Hòa Vinh, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước Đt: 06513 668 757
Công ty TNHH MTV tư vấn Tài chính Việt tuyển dụng
Công ty xuất khẩu lao động texgamex
Công ty xuất khẩu lao động texgamex tuyển thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản
Công ty xuất khẩu lao động Emico
Công ty xuất khẩu lao động Emico tuyển lao động đi làm việc tại Đài Loan
Công ty xuất khẩu lao động Haindecosg
Công ty xuất khẩu lao động Haindecosg tuyển thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản
CÔNG TY CP DONGWHA
KCN Minh Hưng 3 – Hàn Quốc, Chơn Thành, Bình Phước
Công ty Bảo hiểm nhân thọ Kim Tiền Thịnh
Với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về dịch vụ và chất lượng hoạt động hiệu quả, Văn phòng Tổng đại lý của Hanwha life Việt Nam tại Đồng Xoài đang tìm kiếm những ứng viên ưu tú, cầu tiến, khát khao khẳng định bản thân trong công việc ở vị trí quản lý kinh doanh (SM)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÌNH PHƯỚC
Công ty cổ phần cao su Phước Thành
Là công ty hoạt động trong lĩnh vực cao su
Công ty Đồng Phước
Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh hàng may mặc xuất khẩu và tiêu thụ nội địa
Công ty cổ phần Kim Tín Gỗ xanh
Công ty cổ phần Kim tín Gỗ xanh - nhà sản xuất kỷ niệm chương hàng đầu Việt Nam
TIN TỨC

Bài 1

Theo Dân trí 

Mức trả lương 5 triệu đồng/tháng của nhiều doanh nghiệp ở Bình Phước đang chưa thu hút được nhiều lao động. Trong khi đó, người lao động có thể lựa chọn nhiều công việc khác với thu nhập khá hơn.

 Lương thấp nên bỏ việc

Theo Trung tâm dịch vụ - Việc làm tỉnh Bình Phước, từ đầu năm đến nay lượng người đăng ký tư vấn, tìm việc làm khoảng 1.600 người.

Tuy vậy, số lượng người đến tư vấn chính sách là chủ yếu, chỉ có 74 người đến đăng ký tìm việc làm. Trong đó 47 người được tuyển dụng do trung giới thiệu.

Bài 1: Người lao động bỏ doanh nghiệp vì mức lương thấp - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Không chỉ riêng năm nay, nhiều năm nay người lao động đã không còn mặn mà với các công việc trên địa bàn tỉnh. 

"Năm trước em cũng xin vào công ty làm việc nhưng làm được 2 tháng rồi nghỉ luôn do lương thấp quá. Tụi em làm cả tháng mới được hơn 5 triệu, không đủ sống. Lúc đó bạn bè em rủ lên Bình Dương làm lương 8 triệu nên em đi luôn. Làm 8 triệu em còn dư chút đỉnh để gửi về cho gia đình chứ lương 5 triệu trả tiền thuê phòng, tiền ăn là hết sạch rồi anh ạ", Thùy Nhung - ( 24 tuổi, ngụ Phú Riềng, Bình Phước) cho biết.

Cũng theo Nhung, không chỉ cô mà rất nhiều bạn bè đều tới các KCN ở Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai làm việc. Dù rất muốn về quê làm việc nhưng mức lương chưa thực sự hấp dẫn không lôi kéo được những người trẻ nơi đây.

"Lúc đầu cũng nghĩ làm gần nhà để cuối tuần về với ba mẹ nhưng về sau thấy cực quá nên đành chấp nhận nghỉ việc. Ai cũng muốn làm gần nhà, làm việc để phát triển quê hương nhưng do hoàn cảnh vậy nên mình không thể làm khác được. Làm ở xa nhà còn dư chứ làm ở quê có tháng còn về xin tiền mẹ", Nhung chia sẻ thêm.

Bài 1: Người lao động bỏ doanh nghiệp vì mức lương thấp - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Bình Phước chỉ có 1 vài công ty phục vụ đưa đón công nhân, xây nhà trọ cho công nhân. 

Chị Duyên - (27 tuổi, ngụ Đồng Xoài, Bình Phước) cũng cho biết thêm: "Lúc đó hai vợ chồng không tìm được chỗ gửi con học nên em phải ở nhà coi con. Mà anh nghĩ coi, lương công nhân thấp thì sao nuôi nổi hai mẹ con. Hai vợ chồng gồng gánh được hơn 5 tháng thì chồng em xin nghỉ để lên Sài Gòn làm việc, em ở nhà coi con và bán hàng online".

Cũng theo chị Duyên, thỉnh thoảng chị cũng đi hái tiêu, mót hạt điều nên thu nhập hai vợ chồng cũng có thêm chút tiền để tiêu dùng, còn nếu chỉ làm công ty thì chỉ đủ trả tiền phòng trọ, ăn uống. 

Đi mót điều mỗi ngày thu nhập 1 triệu đồng

Bình Phước còn được coi là thủ phủ của cây điều, chiếm gần 50% diện tích điều của cả nước và cũng chiếm hơn 40% sản lượng điều thô của toàn quốc.

Toàn tỉnh có khoảng 75.000 hộ sống nhờ vào kinh tế vườn điều, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số.

Bài 1: Người lao động bỏ doanh nghiệp vì mức lương thấp - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một người đi mót điều có thể thu nhập từ 500.000 - 700.000 đồng, thậm chí 1 triệu đồng mỗi ngày. 

Nói về công việc hiện nay, anh Hoàng Chiến (ngụ Bình Long, Bình Phước) chia sẻ: "Đi mót điều mấy ngày đã bằng lương làm ở công ty cả tháng. Làm công việc này thời gian cũng rảnh, sáng sớm đi làm thì trưa về nghỉ, nếu trưa đi làm thì chiều về. Hoặc khi nào mệt thì về chứ không gò bó thời gian".

Ngày nào thấp, anh Hoàng Chiến cũng được 500.000 đồng, đủ mua đồ ăn cả tuần. "Nếu hết mùa điều, mình xin đi cạo mủ cao su cho các trang trại" - anh Hoàng Chiến nói.

Trao đổi thêm về vấn đề trên, ông Lê Văn Mãi - PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước - cho biết, việc người dân bỏ lơ các công ty trên địa bàn đã xảy ra từ lâu, gây khó khăn cho công việc tuyển dụng lao động.

 
 
Người lao động "bỏ" doanh nghiệp vì mức lương quá thấp

"Đặc thù của Bình Phước là người dân tộc họ sinh hoạt rất tự do thoải mái nên họ chọn những công việc không gò bó thời gian để làm. Mặt khác, việc đi mót điều thu nhập cả triệu bạc mỗi ngày cũng hấp dẫn người dân hơn là đi làm công ty chỉ vài triệu mỗi tháng. Bình Phước cũng là thủ phủ của cao su và các trang trại cũng rất cần người làm, bao ăn ở, trả lương cao nên người lao động họ rất thích. Công việc cạo mủ cao su cũng thoải mái, làm từ 3h sáng tới 8-9h sáng là xong", ông Mãi chia sẻ.

Cũng theo ông Mãi, các khu công nghiệp cũng chưa đưa ra được nhiều chính sách để thu hút người lao động. Hầu hết người lao động đều không hài lòng với mức lương rẻ mạt mà các công ty tại Bình Phước đưa ra.

"Khi đến tư vấn người lao động nghe mức lương 5 triệu là họ thất vọng đi về. Họ đi mót điều có thể thu nhập mấy chục triệu mỗi tháng, lại không phải gò bó vào giờ giấc của doanh nghiệp. Mặt khác, các doanh nghiệp đến đầu tư tại Bình Phước đều có năng lực chưa cao. Doanh nghiệp trả lương thấp, chưa tạo điều kiện ăn ở, đi lại, tiện ích cho người dân nên không thu hút được người lao động", ông Mãi nhấn mạnh. 

Xuân Hinh - Phạm Nguyễn

Bài 2

Dân trí Thị trường lao động tại Bình Phước thời gian qua phải "chật vật" tìm kiếm nguồn nhân lực bởi còn ít sự hấp dẫn. Trước thực tế đó, dịch Covid-19 lại càng khiến việc thu hút nhân lực khó khăn hơn.

 

 
 
Thời gian hiện tại 4:54
Độ dài 5:04
Đã tải: 100.00%
 
 
1x

Bình Phước: Thiếu lao động địa phương cung ứng cho thị trường.

Cần tuyển nhiều - đáp ứng ít

Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, ghi nhận của PV Dân trí tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Phước (Sở LĐ-TB&XH Bình Phước), cho thấy chỉ lác đác vài người đem hồ sơ tới xin việc mỗi ngày.

Tình trạng vắng vẻ đã kéo dài trong thời gian qua và khi dịch Covid-19 lan rộng, người xin việc đến trung tâm càng vắng bóng hơn.

Bài 2: Hoạt động dịch vụ việc làm tại Bình Phước đìu hiu vì Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trung tâm Dịch vụ - Việc làm tỉnh Bình Phước thưa thớt người lao động

Theo nhân viên tư vấn tại trung tâm, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng người tới tìm việc năm nay chỉ bằng khoảng 40%. Trung tâm hiện chỉ có một vài người lao động đến xin hưởng các chế độ trợ cấp thất nghiệp. 

Thông tin từ Trung tâm DVVL tỉnh Bình Phước, năm 2019, có 61 doanh nghiệp tới đăng ký tuyển dụng với số lượng là 18.640 lao động. Trung tâm đã tổ chức 7 phiên giao dịch việc làm giới thiệu 5.129 lao động, chủ yếu là lao động phổ thông.

Năm 2019 trên địa bàn có 31.449 lao động trống và thông tin tuyển dụng tiếp tục được triển khai xuống các xã, phường, thị trấn.

Quý I/2020, Trung tâm tiếp nhận 40 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 2.709 lao động. Tuy vậy đến nay mới có 1.450 người lao động đến trung tâm, gồm: Tiếp nhận tư vấn việc làm có 97 người, tư vấn học nghề 38 người, 1.315 người nhờ tư vấn hỗ trợ về các chính sách, pháp luật lao động.

Bài 2: Hoạt động dịch vụ việc làm tại Bình Phước đìu hiu vì Covid-19 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

TT DV-VL tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 3, gần như không có người đến xin việc

Theo ông Bảo Trương - Phó Giám đốc TT DVVL tỉnh Bình Phước, công tác giới thiệu việc làm những năm qua gặp nhiều khó khăn. Lao động trên địa bàn tỉnh không hào hứng với các công việc được giới thiệu.

"Nhu cầu việc làm rất cao nhưng Trung tâm cung cấp không đủ. Do lao động chủ yếu chọn các công việc mang tính thời vụ. Đặc thù ở Bình Phước là thu hoạch tiêu, điều nên họ chọn các vườn làm việc 5, 7 ngày hoặc vài tháng rồi họ nghỉ chứ không chịu vào công ty làm việc. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của trung tâm. "- ông Trương chia sẻ. 

Thời gian qua Trung tâm DV-VL tỉnh Bình Phước đã đồng loạt hủy các phiên giao dịch việc làm, hội chợ việc làm do hoạt động không hiệu quả. Thay vào đó, trung tâm chủ yếu tuyển dụng thông qua các cổng thông tin trên các website, facebook... Tuy vậy, hiệu quả đạt được chưa cao.

Trước tình hình nhiều lao động đến xin hưởng trợ cấp thất nghiệp, Trung tâm cũng đã tiến hành khuyến khích đến làm tại các công ty với công việc và mức lương hấp dẫn hơn. Khi người lao động quyết tâm nghỉ việc, Trung tâm sẽ tiến hành ghi tờ khai hàng tháng và khi có công việc phù hợp sẽ hỗ trợ ngay lập tức. 

Tìm giải pháp

Ngày 1/4, vừa qua, thực hiện nghiêm chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, trung tâm đã dừng tiếp nhận trực tiếp đối với Doanh nghiệp và người lao động đến liên hệ công tác tuyển dụng, làm thủ tục hưởng trợ cấp trong vòng 15 ngày. 

Để tháo gỡ khó khăn,  TT DVVL tỉnh Bình Phước đã tiến hành kết nối người xin việc và doanh nghiệp phỏng vấn qua điện thoại. Mọi thỏa thuận, hợp đồng, mức lương đều được doanh nghiệp chia sẻ qua điện thoại để người xin việc nắm rõ. Nếu hai bên thống nhất thỏa thuận thì trung tâm sẽ viết giấy giới thiệu để người lao động mang đến công ty để nhận việc. 

Theo ông Bảo Trương, sau một tuần người lao động đến nhận việc trung tâm sẽ tiếp tục gọi điện để rà soát, nắm bắt thông tin. Nếu doanh nghiệp làm trái với thỏa thuận với người lao động như giảm mức lương, tăng việc làm, trung tâm sẽ tiến hành lập biên bản, không giới thiệu lao động đến doanh nghiệp nữa. 

Để phát triển dịch vụ việc làm trong thời gian tới, Trung tâm đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn cập nhật thông tin biến động lao động để trung tâm cung ứng kịp thời. Hiện, các doanh nghiệp trên địa bàn chưa phối hợp với Trung tâm trong việc thông tin lao động đến làm việc, lao động nghỉ việc, nhu cầu tuyển dụng nên Trung tâm gặp rất nhiều khó khăn. 

Bài 2: Hoạt động dịch vụ việc làm tại Bình Phước đìu hiu vì Covid-19 - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều mời gọi lao động đi làm việc ở nước ngoài tại địa bàn Bình Phước.

Năm nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, công tác xuất khẩu lao động tại đây cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Trên địa bàn Bình Phước chủ yếu giới thiệu lao động đi làm việc ở các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan nên gần như ngưng hoạt động.

Quý I/2020, trung tâm chỉ giới thiệu được 4 lao động đi xuất khẩu lao động nhưng 2 lao động vẫn chưa thể xuất cảnh.

Về việc gỡ khó cho công tác xuất khẩu lao động, Trung tâm kiến nghị tỉnh Bình Phước hỗ trợ vay vốn cho người dân đi lao động tại nước ngoài.

Hiện, nhu cầu xuất khẩu lao động trên địa bàn rất nhiều, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng cũng đang cần nhân sự nhưng do người dân quá nghèo nên đành hủy bỏ, rất lãng phí. 

Trao đổi thêm về vấn đề trên, ông Lê Văn Mãi - PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước, chia sẻ: "Hiện giờ mình chỉ hỗ trợ vay vốn cho các đối tượng nghèo có nhu cầu đi xuất khẩu lao động là chưa đúng đối tượng. Các hộ nghèo trên địa bàn ít có nhu cầu đi lao động nước ngoài, các đối tượng muốn đi lại không được hỗ trợ nên không thể đi. Sở cũng đã kiến nghị nhiều lần về việc hỗ trợ vay vốn cho việc đi xuất khẩu nhưng chưa có hiệu quả".

Xuân Hinh - Phạm Nguyễn

Bài 3

Dân trí Việc tổ chức các hội chợ, phiên giao dịch việc làm huy động đối tượng không phù hợp sẽ khiến doanh nghiệp khó tuyển được nhân sự. Đây đang là thực trạng tại Bình Phước.

 

Học sinh, người già tham gia các phiên giao dịch

Từ nhiều năm nay, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp tại Bình Phước đều nhận ra thực tế các hội chợ, phiên giao dịch việc làm kém hiệu quả. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến ngành dịch vụ việc làm tại đây ngày càng sa sút trầm trọng?

Theo ông Nguyễn Đức Hạnh - Trưởng Bộ phận nhân sự Công ty K.T, việc ban tổ chức huy động không đúng đối tượng tham gia là nguyên nhân chính dẫn đến sự việc.

Do không tuyển được nhân sự nên thời gian qua công ty K.T cũng ít gửi thông tin về tuyển dụng tại Trung tâm Dịch vụ việc làm. 

"Nhiều năm qua chúng tôi đã kết nối với trung tâm dịch vụ việc làm thông qua các hội chợ, phiên giao dịch việc làm nhưng không hiệu quả. Chúng tôi tuyển dụng từ lao động phổ thông đến lao động có tay nghề nhưng đều không có. Do vậy, chúng tôi tham gia quảng bá hình ảnh công ty là chính. Sau 3 năm nay, công ty đã chuyển sang tuyển dụng chủ yếu tại công ty. Hiện nay, công ty chỉ liên hệ với trung tâm trong việc chi trả thất nghiệp cho công nhân", ông Hạnh nói.

Chia sẻ về mô hình tổ chức Hội chợ việc làm, ông Hạnh cho biết cách thức tổ chức hội chợ việc làm tại Bình Dương hoạt động hiệu quả, mỗi tuần họ tổ chức một ngày. Do họ truyền thông tốt nên thu hút được rất đông người tham gia và có khoảng 60% người lao động có nhu cầu việc làm đến tham dự.

"Tôi nghĩ Bình Phước nên học tập cách làm trên, tăng cường tuyên truyền để người lao động không chỉ ở khu vực tổ chức mà các khu vực khác cũng đồng loạt tham gia. Như vậy mới thực sự hiệu quả", ông Hạnh góp ý. 

Bài 3: Gắn kết doanh nghiệp với phiên giao dịch việc làm, khó hay dễ? - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Về việc chủ động để thu hút người lao động trên địa bàn, ông Hạnh cũng cho biết đang gặp phải nhiều bất lợi với các thị trường tại Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai. 

"Bình Phước là một tỉnh vùng sâu vùng xa nên khó cạnh tranh về nhân lực. Chỉ những lao động chưa ổn định tại TP HCM, Bình Dương mới tìm đến thị trường này. Công ty cũng đã xây dựng ký túc xá để công nhân ở lại. Những gia đình có trẻ em cũng được tạo điều kiện để thuận tiện việc đưa đón. Tuy nhiên, việc đầu tư bài bản về hạ tầng, đưa đón, nhà trẻ thì vẫn chưa đầu tư được do còn nhiều khó khăn". 

Cùng trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Anh Toàn - Trưởng phòng nhân sự Công ty D.P, cũng cho biết thực trạng không tuyển được lao động qua trung tâm, các phiên giao dịch việc làm nhiều năm qua.

Các doanh nghiệp trên địa bàn phải tự lực hoặc qua một công ty cung ứng lao động để tuyển nhân sự. 

"Để việc hoạt động tại các hội chợ, phiên giao dịch việc làm hiệu quả thì cần phải có kinh phí truyền thông. Về vấn đề này các doanh nghiệp cũng sẵn sàng hỗ trợ để có thể thu hút được nguồn lao động chất lượng cao, tuy vậy, thời gian qua việc làm này giữa trung tâm và doanh nghiệp chưa được bàn tới. Tôi nghĩ tỉnh Bình Phước cần đầu tư nhiều hơn nữa trong công tác việc làm để phát triển nhân lực, thu hút đầu tư", ông Toàn nhấn mạnh. 

Loay hoay bài toán giữ chân người lao động

Trao đổi về những ý kiến từ các doanh nghiệp, ông Lê Văn Mãi - PGD Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước cho biết đó là khó khăn chung và chưa có hướng khắc phục.

Theo ông Mãi, các phiên giao dịch việc làm đang được tổ chức một cách hình thức, đối phó. Sở đang chấn chỉnh tình trạng trên để thu hút người có nhu cầu việc làm tham gia.

"Chúng tôi và doanh nghiệp đều đánh giá được hiệu quả của các trung tâm việc làm còn thấp kém. Ở đây, nguyên nhân từ phía người lao động và từ phía doanh nghiệp. Doanh nghiệp chưa có thái độ tích cực trong việc tuyển dụng, người lao động thì đòi lương cao nên chúng tôi muốn đáp ứng cũng không được, vì quyền lợi kinh tế giữa hai bên", ông Mãi cho biết.

Đồng thời, ông Mãi cho biết, nhiều doanh nghiệp từ Bình Dương, Đồng Nai cũng lên khảo sát và khi thấy không hiệu quả họ cũng bỏ đi.

Theo ông Mãi, có phiên giao dịch việc làm thu hút được trên 20 doanh nghiệp tham gia. Tuy nhiên, các đối tượng tham gia lại toàn là học sinh, người lớn tuổi nên doanh nghiệp không tuyển dụng được. 

"Tỉ lệ người đến phiên giao dịch thì đông nhưng đến để tư vấn việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động tỉ lệ rất thấp, chỉ khoảng vài phần trăm. Ngoài ra, các hình thức khác hỗ trợ doanh nghiệp, chúng tôi cũng xác minh tư cách pháp nhân của các doanh nghiệp, của các công ty xuất khẩu lao động nhưng số lượng lao động trong tỉnh đi làm tại các doanh nghiệp cũng không đạt", ông Mãi nói thêm. 

Hiện, doanh nghiệp muốn được hỗ trợ tiền để tự đào tạo. Tuy nhiên, việc này cần phải làm theo quy trình, phải cung cấp đầy đủ kế hoạch đào tạo, chuyên gia đào tạo... nhưng các doanh nghiệp không đáp ứng được. 

"Sắp tới, Trung ương cần đưa ra những chính sách vĩ mô để hỗ trợ trực tiếp doanh nghiệp tuyển dụng đào tạo, không thông qua trung gian là các trung tâm hỗ trợ việc làm. Nên thay đổi cơ chế hỗ trợ chính sách cho hoạt động dịch vụ việc làm. Kinh phí bỏ ra nhưng kênh nào hiệu quả nên để cho doanh nghiệp tham gia đào tạo. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần thấy được trách nhiệm của mình trong việc tuyển dụng đào tạo nhân lực để hoàn thiện hơn để được sử dụng", ông Mãi đề xuất. 

Xuân Hinh - Phạm Nguyễn

 

 


   >> TÌNH HÌNH TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC
   >> HỘI THẢO THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG
   >> Tình hình sàn giao dịch việc làm lần I/2012
   >> Quy định về đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia
   >> Thị trường lao động Bình Phước tháng 8/2014
   >> Báo cáo quý III/2014
   >> Thị trường lao động tháng 9/2014
   >> Thị trường lao động tháng 10/2014
   >> Thị trường lao động tháng 11/2014
   >> Thị trường lao động tháng 12/2014
   >> Thi trường lao động quý IV/2014
   >> Thị trường lao động 6 tháng cuối năm 2014
   >> Thị trường lao động năm 2014
   >> Thực hiện công văn số: 60/SLĐTB&XH-VLATLĐ Về việc thông báo tình hình sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh
   >> Thị trường lao động tháng 1/2015
   >> Thị trường lao động tháng 2/2015
   >> Thị trường lao động tháng 4/2015
   >> Thị trường lao động tháng 5/2015
   >> Thị trường lao động tháng 6/2015
   >> Thị trường lao động tháng 7/2015
   >> Thị trường lao động tháng 8/2015
   >> Thị trường lao động tháng 9/2015
   >> Thị trường lao động tháng 10/2015
   >> Thị trường lao động tháng 11/2015
   >> Thị trường lao động tháng 12/2015
Quay lại
SÀN GIAO DỊCH
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên Người Dùng:
Mật Khẩu:
dành cho người LĐ
Nhóm lao động quản lý có mức thu nhập trung bình cao nhất 7,77 triệu đồng/người
“Chất lượng lao động có bằng cấp tăng nhẹ, chuyển dịch cơ cấu rõ nét hơn. Thu nhập của người lao động tăng khoảng 150.000 đồng/người/tháng. Trong đó, nhóm lao động quản lý có mức thu nhập trung bình cao nhất 7,77 triệu đồng/người”.
Đàn ông cũng sẽ được nghỉ thai sản, bắt đầu từ ngày 1/1/2016.
Theo Luật Bảo hiểm (sửa đổi), khi vợ sinh con, các ông chồng cũng sẽ được nghỉ thai sản từ 5 - 14 ngày.
Trường hợp lao động nữ mang thai được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không?
“Trường hợp lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động…”.
Cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương
Những người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống sẽ được tăng thêm tiền lương bằng 8% mức lương hiện hưởng.
Xuất khẩu lao động
Liên kết đối tác
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Liên kết
Hỗ trợ
 
 Lượt truy cập: 3414076
   Đang online: 20


vieclambinhphuoc

TRUNG TÂM DỊCH VỤ  VIỆC LÀM BÌNH PHƯỚC
 Địa chỉ : Số 827  Quốc lộ 14, Phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Điện thoại :  0271 3 885741 - 02713 870451 - 0271 3 886442 - 0271 885053- Fax : 0271 3 885741  

Văn phòng Bảo hiểm thất nghiệp chi nhánh TX Phước Long; Đ/c: Đường ĐT 759, P. Long Phước, TX Phước Long, tỉnh Bình Phước, ĐT: 0651.3 775594

Văn Phòng Bảo hiểm thất nghiệp Huyện Hớn Quản; Đ/c: Số 343, QL 13, Tổ 10, Ấp 1, Xã  Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, ĐT: 0651.3666264

Email : vieclambinhphuoc@yahoo.com.vn