Thứ năm, Ngày 2 Tháng 7 Năm 2020 - 7:49:38 PM              TRANG CHỦ                        GIỚI THIỆU                        LIÊN HỆ
Viec lam Binh Phuoc
THÔNG BÁO TIN TỨC Bộ Luật Hình Sự 2015 THÔNG BÁO ĐÀO TẠO ATLĐ Thông tư Số: 28/2015/TT-BLĐTBXH Nghị định Số: 28/2015/NĐ-CP
     danh mỤc
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Click to zoom
Công ty Cổ phần cao su Phước Thành
ĐC: Ấp Hòa Vinh, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước Đt: 06513 668 757
Công ty TNHH MTV tư vấn Tài chính Việt tuyển dụng
Công ty xuất khẩu lao động texgamex
Công ty xuất khẩu lao động texgamex tuyển thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản
Công ty xuất khẩu lao động Emico
Công ty xuất khẩu lao động Emico tuyển lao động đi làm việc tại Đài Loan
Công ty xuất khẩu lao động Haindecosg
Công ty xuất khẩu lao động Haindecosg tuyển thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản
CÔNG TY CP DONGWHA
KCN Minh Hưng 3 – Hàn Quốc, Chơn Thành, Bình Phước
Công ty Bảo hiểm nhân thọ Kim Tiền Thịnh
Với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về dịch vụ và chất lượng hoạt động hiệu quả, Văn phòng Tổng đại lý của Hanwha life Việt Nam tại Đồng Xoài đang tìm kiếm những ứng viên ưu tú, cầu tiến, khát khao khẳng định bản thân trong công việc ở vị trí quản lý kinh doanh (SM)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÌNH PHƯỚC
Công ty cổ phần cao su Phước Thành
Là công ty hoạt động trong lĩnh vực cao su
Công ty Đồng Phước
Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh hàng may mặc xuất khẩu và tiêu thụ nội địa
Công ty cổ phần Kim Tín Gỗ xanh
Công ty cổ phần Kim tín Gỗ xanh - nhà sản xuất kỷ niệm chương hàng đầu Việt Nam
CHI TIẾT TIN
ĐIỂM BÁO

 

 

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

VĂN PHÒNG B

Hà Nội, ngày 01 tháng 3 năm 2020

       

 

ĐIỂM BÁO

THỜI SỰPHÒNG CHỐNG DỊCH VIRUS COVID-19

 

 

Tính đến 10h00 sáng ngày 01/3/2020 trên các trang báo in, báo mạng, mạng xã hội (facebook) và các diễn đàn có một số bài viết:

Trên báo điện tử VnExpress sáng ngày 01/3 đưa tin: Số ca nhiễm nCoV ở Italy lên hơn 1.000. Italy ghi nhận thêm 240 ca dương tính nCoV, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.128, trong đó 29 người đã tử vong.

https://vnexpress.net/the-gioi/so-ca-nhiem-ncov-o-italy-len-hon-1-000-4062352.html

Người đứng đầu Cơ quan Phòng vệ Dân sự Italy Angelo Borrelli ngày 29/02 cho biết chỉ trong vòng 24 giờ, nước này ghi nhận thêm 240 ca nhiễm nCoV và 8 trường hợp tử vong. Tổng số ca nhiễm nCoV tại Italy hiện là 1.128, trong đó 29 người đã tử vong và 50 người khỏi bệnh, chủ yếu ở các vùng Lombardy, Veneto và Emilia Romagna. Vùng Lombardy ghi nhận số người nhiễm nCoV cao nhất Italy.

Italy là ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu và nhiều trường hợp nhiễm bệnh ở các nước khác liên quan đến người trở về từ nước này. Giới chức y tế cảnh báo các bệnh viện ở Italy đã chạm ngưỡng và sẽ rơi vào khủng hoảng nếu số ca nhiễm nCoV tiếp tục tăng mạnh.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, chính phủ Italy tuần trước đã cấm các cuộc tụ tập đông người trên khắp miền bắc Italy và đóng cửa các trường học ít nhất đến ngày 8/3. Chính phủ cũng lo lắng dịch bệnh có thể tác động đến nền kinh tế mong manh của Italy. Một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất là du lịch, khi rất nhiều người hủy kế hoạch du lịch tới Italy kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Trên báo VnExpress sáng ngày 01/3 cập nhật tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 ở Trung Quốc: Có thêm 35 ca tử vong vì nCoV ở Trung Quốc

https://vnexpress.net/the-gioi/trung-quoc-them-35-ca-tu-vong-do-ncov-4062369.html

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo nước này ghi nhận thêm 35 ca tử vong do nCoV, thấp hơn 47 ca so với hôm qua, trong đó 34 ca tại Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19. Tổng số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục hiện là 2.870.

Trung Quốc đại lục cũng ghi nhận thêm 573 ca nhiễm mới, trong đó 570 ca tại Hồ Bắc, cao hơn 148 ca so với hôm qua, đưa tổng số người nhiễm lên 79.824, trong đó 41.625 người đã được chữa khỏi.

Thế giới hiện ghi nhận 86.602 ca nhiễm nCoV, trong đó 2.977 người tử vong và 42.236 người đã được chữa khỏi.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Trung Quốc cho biết tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất ở người trên 80 và có bệnh sẵn, thấp nhất ở nhóm tuổi teen. 

Nghiên cứu của CDC thực hiện bằng cách phân tích 72.314 ca mắc ở đại lục, cho thấy hơn 80% bệnh nhân mắc nCoV chỉ có biểu hiện bệnh nhẹ. Khi đã nhiễm virus, trong các bệnh nhân ở nhóm tuổi 80 trở lên có 14,9% tử vong, các bệnh nhân tuổi 70 là 8%. Bệnh nhân tuổi 50-59 có tỷ lệ tử vong 1,3%, cao gấp ba lần những người tuổi 40. 

Thanh niên lứa tuổi 30 cũng như nhóm từ 10 đến 19 tuổi, tỷ lệ tử vong do virus này là 0,2%. Nghiên cứu không xét đến tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 10 tuổi. Nhóm này cũng chiếm phần rất ít trong tổng số bệnh nhân, ở mức chưa đến 1%. Số lượng bệnh nhân trong nghiên cứu này là lớn nhất tính đến nay. 

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên do nCoV

https://vnexpress.net/the-gioi/my-ghi-nhan-ca-tu-vong-dau-tien-do-ncov-4062351.html

Một nam bệnh nhân ở bang Washington trở thành người đầu tiên tử vong ở Mỹ do nhiễm nCoV, nguồn gốc lây nhiễm virus chưa được xác định.

Bệnh nhân là một người đàn ông ngoài 50 tuổi có bệnh lý nền, theo bác sĩ Jeffrey Duchin, quan chức y tế của thành phố Seattle và quận King, bang Washington. Tổng thống Donald Trump và giới chức Mỹ trước đó cho biết trong một cuộc họp báo rằng bệnh nhân tử vong là phụ nữ, dù thống đốc bang Washington Jay Inslee đã xác nhận bệnh nhân là nam giới.

Tiến sĩ Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), phát biểu tại Nhà Trắng rằng không có bằng chứng nào cho thấy bệnh nhân tiếp xúc gần gũi với người nhiễm bệnh hoặc từng đi lại tới vùng có dịch gần đây, những yếu tố có thể khiến người này nhiễm virus. Theo ông, bệnh nhân có thể đã mắc bệnh thông qua lây nhiễm cộng đồng.

Các quan chức y tế trước đó cho biết ít nhất 4 bệnh nhân nhiễm nCoV ở Mỹ không có tiền sử lui tới vùng dịch. Đây là người tử vong đầu tiên do nCoV tại Mỹ, nhưng không phải người Mỹ đầu tiên chết vì dịch bệnh này. Một công dân Mỹ 60 tuổi đã tử vong do nhiễm nCoV hồi đầu tháng 2 tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 12

Trên báo điện tử VnExpress chiều ngày 29/02 đưa tin: Hàn Quốc ghi nhận thêm 813 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số người nhiễm lên 3.150

https://vnexpress.net/the-gioi/so-ca-nhiem-moi-ncov-o-han-quoc-gan-gap-doi-trung-quoc-4062248.html

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều 29/02 cho biết họ ghi nhận thêm 219 ca nhiễm nCoV, sau khi thông báo 594 ca mới dương tính với virus vào sáng nay. Như vậy, số ca nhiễm mới nCoV ở Hàn Quốc tăng 813 người chỉ trong một ngày, nâng tổng số người nhiễm lên 3.150.

Số ca tử vong vì nCoV ở Hàn Quốc hiện là 17 người, 10 người đangtrong tình trạng nặng. Trong 813 ca nhiễm mới nCoV hôm nay, 657 người ở thành phố Daegu, tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc và 79 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Tổng số ca nhiễm tại Daegu và Bắc Gyeongsang tới nay lần lượt là 2.236 và 488.

Các địa phương khác của Hàn Quốc cũng xác định thêm một số ca nhiễm mới. Thủ đô Seoul báo cáo thêm 15 trường hợp nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm lên 77. Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, cũng ghi nhận 15 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 80. Các tỉnh Gyeonggi và Nam Gyeongsang đều ghi nhận thêm 10 trường hợp.

Trên báo điện tử Zing.vn sáng ngày 01/3 có bài phân tích: Virus Corona “ẩn mình” lây lan toàn cầu

https://news.zing.vn/virus-corona-an-minh-lay-lan-toan-cau-post1053007.html

Trong cuộc đua giữa lây nhiễm toàn cầu và các biện pháp kiểm tra dịch tễ ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm trên khắp thế giới, chủng virus SARS-CoV-2 dường như đang dẫn trước con người.

Chủng virus corona mới (SARS-CoV-2) từ ngôi chợ ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã bùng phát khắp thế giới. Dịch bệnh tràn sang Hàn Quốc thông qua một siêu nhà thờ ở thành phố lớn thứ 4 của đất nước.

Mầm bệnh "quá giang" một siêu du thuyền với hơn 3.700 người khiến số ca nhiễm tại Nhật Bản tăng vọt. Tại Italy, lây nhiễm bùng phát từ những thị trấn nhỏ. Ngược lại, dịch bệnh tại Iran khởi phát từ một trung tâm tôn giáo của người Shia và lan khắp Trung Đông

Dịch virus corona (Covid-19) ập đến nhiều quốc gia đầy bất ngờ. Điểm bùng phát dịch bệnh mỗi nước mỗi khác. Có trường hợp không có liên hệ tâm dịch tại Trung Quốc. Trước thực trạng này, nhiều chuyên gia và giới chức y tế thế giới nhận định việc chặn đứng lây nhiễm đã trở thành một nhiệm vụ bất khả thi.

Dịch bệnh tại Italy bắt đầu với một ca nhiễm virus corona được chẩn đoán và xét nghiệm chậm trễ vì bệnh nhân chưa từng đến Trung Quốc, hay thậm chí là tiếp xúc với bất kỳ ai xuất hiện triệu chứng.

Mỹ ngày 26/02 cũng phát hiện một bệnh nhân tại bang California dương tính với virus corona. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) xác định đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng đầu tiên ở nước này vì không thể tìm ra nguồn gốc lây nhiễm. Bệnh nhân không có liên hệ với các vùng bùng phát dịch ở nước ngoài.

Dịch bệnh bùng phát một cách gần như ngẫu nhiên. Tuần này, một ca nhiễm còn được phát hiện trong Vòng Cực Bắc. Lo sợ về bùng phát đại dịch toàn cầu gia tăng, đặc biệt khi virus đang lây lan nhanh hơn khả năng kiểm tra và phát hiện ca bệnh của các quốc gia.

Chủng virus mới đặc biệt đáng gờm vì người nhiễm và lây bệnh cho cộng đồng nhiều khả năng chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ như cúm thường, hoặc thậm chí không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào.

Dịch bệnh lây nhiễm dễ dàng hơn với triệu chứng bệnh nhẹ hơn nhiều so với SARS hay Ebola. Trong khi đó, mức độc tính của chủng virus mới vẫn đủ để gây ra số ca tử vong cao hơn những loại bệnh khác có khả năng lây nhiễm cao, điển hình là cúm mùa.

Theo Nils Daulaire, chuyên gia tại Trường Y tế cộng đồng của T.H.Chan thuộc Đại học Harvard, cựu trợ lý chuyên trách các vấn đề toàn cầu cho Bộ trưởng Y tế và Nhân sinh Mỹ, những ca nhiễm nhẹ tại Iran, Hàn Quốc và Italy có thể đã góp phần gây nên chuỗi lây nhiễm "vô hình".

"Giờ đây, gần như chắc chắn dịch bệnh sẽ lan đến mọi nơi trên thế giới và ảnh hưởng tất cả quốc gia", Daulaire nhận định.

Cũng trên Zing.vn sáng ngày 01/3 đưa tin: Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hãng hàng không Trung Quốc phải hạ giá vé để kích cầu. Nhiều chuyến bay nội địa có giá rẻ hơn một ly cà phê.

https://news.zing.vn/gia-ve-may-bay-trung-quoc-re-hon-mot-ly-ca-phe-post1053248.html

Theo South China Morning Post, các hãng hàng không Trung Quốc đang giảm giá vé máy bay rất mạnh nhằm thúc đẩy nhu cầu đi lại trong nước bị suy yếu do dịch virus corona chủng mới (Covid-19).

Dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc gây sức ép tài chính nặng nề lên các hãng hàng không và sân bay của nước này. Theo thống kê, các hãng hàng không Trung Quốc cắt giảm 2/3 công suất hoạt động trong tháng 2, đồng nghĩa với việc hủy bỏ khoảng 10.000 chuyến bay mỗi ngày.

Spring Airlines, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Trung Quốc, bán vé các chuyến bay một chiều dài 3 tiếng từ Thượng Hải đến Trùng Khánh với giá chỉ 29 NDT (4,1 USD), trong khi một ly cà phê cỡ lớn tại Starbucks ở Trung Quốc có giá 32 NDT (4,5 USD).

Trên VnExpress sáng ngày 01/03 có bài: Vaccine nào cứu doanh nghiệp khỏi dịch Covid-19?

https://vnexpress.net/kinh-doanh/vaccine-nao-cuu-doanh-nghiep-khoi-dich-covid-19-4061667.html

Ngoài giải pháp tài khoá hay tiền tệ, lòng tin chính là động lực, là vaccine giúp ngăn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng, theo các chuyên gia. 

Dịch Covid-19 đang khiến các doanh nghiệp nội địa lao đao, từ khối dịch vụ, thương mại tới sản xuất. Kết quả khảo sát vừa hoàn thành của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy, nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, điện tử, ôtô hay dệt may... chỉ còn đủ nguyên liệu sản xuất trong tháng 3 hoặc sang đầu tháng 4.

"Họ sẽ khó có khả năng cầm cự nếu tình hình không sáng sủa hơn vì trữ nguyên liệu cho sản xuất chỉ đủ dùng vài ba tuần tới", ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI lo lắng.

Ngoài thiếu nguyên liệu, doanh nghiệp đứng trước nguy cơ mất khách, đơn hàng. Họ cũng khó có khả năng giữ những công đoạn của chuỗi giá trị toàn cầu đã dày công xây dựng trong hàng thập kỷ.

"Trong ngắn hạn cần có biện pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp. Các ngân hàng nên cơ cấu lại khoản vay, giãn thời gian trả nợ vay; hay miễn, giãn, giảm thuế cho các doanh nghiệp ở giai đoạn khó khăn về tài chính", Chủ tịch VCCI nói.

Thậm chí ông Lộc còn đề xuất Chính phủ lập một tổ công tác đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19, với nhiệm vụ trọng tâm là xử lý dứt điểm 25 điểm chồng chép trong pháp luật kinh doanh, đầu tư; đơn giản hoá ít nhất 20% điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính trong kiểm tra chuyên ngành.

Đồng ý cần có ngay giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trước "cơn bão" Covid-19, tại cuộc họp giữa tuần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu chính sách giãn, hoãn tiền thuế, chậm nộp như thế nào để tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 

Chia sẻ với VnExpress, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết cơ quan này đang rà lại các văn bản, quy định để trên cơ sở đó đưa ra đề xuất với Chính phủ các mức miễn, giảm thuế cụ thể với các đối tượng doanh nghiệp. Dự kiến khoảng 2 tuần nữa những đề xuất cụ thể sẽ được trình Chính phủ. 

Nhiều Bộ, ngành khác cũng đã có phương án chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trước thực tế thiếu nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp dệt may, da giày, điện tử..., Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh "lệnh" cho các thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tìm kiếm, cung cấp danh sách các nhà phân phối, sản xuất xuất khẩu nguyên phụ liệu và hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối với nhà cung cấp nước ngoài.

Bộ này cũng đề nghị Bộ GTVT, Bộ Tài chính rà soát các loại thuế, phí, giảm giá BOT, phí cầu đường, phí lưu giữ phương tiện, thuế nhiên liệu bay... với các doanh nghiệp vận tải, để tháo nút thắt cho thương mại biên giới với Trung Quốc. Các hãng tàu, hãng vận tải cũng được đề nghị giảm giá dịch vụ vận chuyển hàng hoá, phí dịch vụ tại cảng cho các doanh nghiệp sản xuất, logistic.

Còn ở góc độ tiền tệ, đầu tuần này loạt ngân hàng thương mại đã lần lượt tung ra gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp thiệt hại do Covid-19. Đây là động thái sau chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, yêu cầu các ngân hàng thương mại xem xét khoanh nợ, miễn, giãn thời gian trả nợ, cơ cấu lại nợ vay cho các doanh nghiệp đến hết 31/3.

Nhưng khó khăn của doanh nghiệp lúc này, là thị trường, chứ không phải vốn hay thuế, theo ông Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia. Ông cho rằng, chính sách tín dụng thời điểm này là cần hỗ trợ cơ cấu lại nợ "đúng địa chỉ", tránh quá đà, mất kiểm soát.

Không cho rằng một gói kích cầu lúc này sẽ là "liều thuốc tránh cho nền kinh tế suy giảm", Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên nói, "lòng tin chính là động lực, là vaccine giúp ngăn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng trong bối cảnh hiện nay". 

"Người dân có lòng tin họ sẽ tiếp tục tiêu dùng, không thắt chặt hầu bao, từ đó duy trì được sức mua của thị trường nội địa, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp làm ăn. Doanh nghiệp tin họ sẽ tìm cách mở rộng thị trường, tìm kiếm nguồn nguyên liệu, thị trường mới", ông nhận xét.

Theo Thiên, hỗ trợ doanh nghiệp không phải Chính phủ bơm ra bao nhiêu tiền cứu họ, mà cởi bỏ được nút thắt, điễm nghẽn nào trong cơ cấu kinh tế, quản lý doanh nghiệp. Miễn, giảm thuế hay cơ cấu lại nợ vay cho doanh nghiệp là cần thiết, nhưng chỉ có ý nghĩa tức thời, không thể giải toả hết khó khăn.

Về phía doanh nghiệp, nếu chỉ trông chờ vào gói hỗ trợ từ Chính phủ lúc này như "chỗ dựa duy nhất thì không nên". "Bất kỳ sự hỗ trợ nào cũng chỉ là trợ lực bên ngoài, doanh nghiệp phải có lòng tin vượt qua và vượt lên khó khăn và nhiệm vụ của Chính phủ lúc này là chống dịch hiệu quả để gây dựng lại lòng tin đó", ông Thiên nhấn mạnh.

Trên báo điện tử Dân trí, VnExpress, Tuổi trẻ TP.HCM…tối ngày 29/02 có tin: TP.HCM: Đề xuất lập khu cách ly để đón hàng ngàn lao động từ Hàn Quốc về nước

https://dantri.com.vn/xa-hoi/de-xuat-lap-khu-cach-ly-de-don-hang-ngan-lao-dong-tu-han-quoc-ve-nuoc-20200229214333875.htm

Chiều ngày 29/02, UBND TPHCM tiếp tục tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp trên thế giới.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, từ ngày 23-27/2, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đón 4.674 người từ Hàn Quốc về. Trong đó, người có quốc tịch Hàn Quốc là 2.347 người, quốc tịch khác là 527; người Việt Nam là 1.800, trong đó riêng TPHCM có gần 800 người. 

Trong ngày 28/02, TPHCM đã có 13 chuyến bay đến từ Hàn Quốc với 1.229 hành khách. Người Việt Nam là 793, người có quốc tịch Hàn Quốc và nước khác là 436 người. Từ ngày 29/02, chuyến bay từ Hàn Quốc tới TPHCM giảm xuống còn 10 chuyến, với số khách ước tính hơn 1.000 người. Trong đó, người Việt Nam là 600, Hàn Quốc là 359, còn lại là quốc tịch khác. 

"Dự kiến, trong số khách trở về hôm nay thì người thành phố là gần 250 khách, chủ yếu về quận 7, Tân Bình, Tân Phú, quận 2...", ông Bỉnh nói.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM  Nguyễn Thành Phong, thống kê sơ bộ, có khoảng 22.000 người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, trong số đó có khoảng 1/3 (tức khoảng 7.000 người) có nhu cầu về các tỉnh phía Nam. Ông Phong đề nghị các đơn vị liên quan chủ động phối hợp với ngành hàng không để nắm bắt tình hình hành khách về nước để chủ động ứng phó.

“Phải chủ động không để máy bay hạ cánh xuống rồi mới tính toán kiểm dịch cách ly, giám sát thế nào, sẽ gây ùn ứ quá tải, khiến nhiều người phải đợi nhiều tiếng đồng hồ”, ông Phong nói và yêu cầu ngành y tế chủ đồng thống kê số lượng giường bệnh ở các khu cách ly tập trung để có phương án sẵn sàng tiếp nhận. 

Theo ông Phong, TPHCM hỗ trợ các địa phương trong việc di chuyển, cách ly nhưng thành phố cũng tính đến nhu cầu của người làm việc tại thành phố. Do đó, ông cho rằng Bộ Y tế nên có kiến nghị lập khu cách ly quốc gia ở phía Nam. 

Xem xét nguồn lực cơ sở vật chất và nhân lực y tế, ông Phong cho rằng, giới hạn đỏ của TP.HCM là 1.000 ca nhiễm bệnh. Hiện trên địa bàn thành phố có 18.881 bác sĩ, trong đó, các bệnh viện Trung ương có 2.424 bác sĩ. Tuy nhiên, bác sĩ có chuyên môn về truyền nhiễm chỉ có 349 người. Điều dưỡng là 31.301 người, trong đó điều dưỡng ở các khoa truyền nhiễm chưa tới 1.000 người.

Do đó, ông Phong yêu cầu Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lập trung tâm điều hành nhân lực để điều phối, tập huấn ngắn hạn phục vụ công việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trên báo VnExpress sáng ngày 01/3 có bài: Chưa có bằng chứng nCoV sẽ suy yếu vào mùa hè

https://vnexpress.net/khoa-hoc/chua-co-bang-chung-ncov-se-suy-yeu-vao-mua-he-4062305.html

Các chuyên gia dịch tễ học cho rằng hiểu biết của chúng ta hiện nay về nCoV chưa đủ để chắc chắn virus này sẽ suy yếu khi thời tiết ấm lên.

Marc Lipsitch, giáo sư dịch tễ học kiêm giám đốc Trung tâm bệnh truyền nhiễm ở Trường y tế công cộng T.H. Chan thuộc Đại học Harvard, Mỹ, cho rằng suy nghĩ dịch SARS (hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng) biến mất vào mùa hè năm 2003 là một nhầm lẫn phổ biến. "Tôi cho rằng 'biến mất' là một từ tệ hại để mô tả những gì xảy ra với dịch SARS. SARS được kiểm soát nhờ những nỗ lực y tế công cộng mạnh mẽ chưa từng thấy ở thời hiện đại. Dịch bệnh này không biến mất hoàn toàn", Lipsitch nói.

Theo các chuyên gia, trong tình hình nCoV lan rộng khắp thế giới, cách các nước xử lý dịch bệnh sẽ tác động lớn tới thời gian kéo dài của Covid-19. Emily Chan Ying-yang, giáo sư y khoa ở Đại học Trung Quốc tại Hong Kong kiêm giáo sư thỉnh giảng ở Đại học Oxford, cho biết dù chưa rõ Covid-19 có tái diễn hay không, những khác biệt về pháp lý, chính sách và hành vi của con người trên quy mô toàn cầu sẽ tạo điều kiện cho dịch bệnh kéo dài trong một khoảng thời gian.

Amesh Adalja, học giả kỳ cựu ở Trung tâm an ninh y tế thuộc Đại học Johns Hopkins tại Mỹ, nhận định nhiều khả năng Covid-19 sẽ trở thành bệnh đặc hữu trong dân số. Theo Adalja, nCoV có thể trở thành virus corona thứ 5 xuất hiện theo mùa cho tới khi phát triển thành công vaccine.

Hiện nay, các bác sĩ nhận dạng 7 chủng virus corona lây nhiễm sang người, ba trong số đó là virus MERS, SARS và nCoV gây biến chứng nặng nhất ở người. Theo Osterholm, tuy có những mô hình lây nhiễm khác nhau với virus corona nghiêm trọng, nhưng chưa rõ nCoV sẽ phát triển như thế nào.

"Với mô hình SARS, virus truyền từ ổ bệnh động vật, dễ lây nhiễm nhất khi bộc lộ triệu chứng lâm sàng, do đó bác sĩ có thể nhanh chóng nhận biết ca bệnh tiềm năng, cách ly để họ không lây nhiễm sang người khác và dập tắt dịch bằng cách loại trừ ổ bệnh động vật và ngăn lây nhiễm giữa người với người. Mô hình MERS là mô hình trung gian, trong đó ổ bệnh động vật không bao giờ bị loại trừ, nhưng do lây nhiễm ở cuối diễn biến lâm sàng, chúng ta có thể nhận dạng bệnh nhân, cách ly và theo dõi những người họ tiếp xúc, do đó họ sẽ không tiếp tục truyền bệnh cho người khác", Osterholm giải thích.

 

 

Trên báo Tuổi trẻ tối ngày 29/02 đưa tin: Chính khách đầu tiên ở Iran tử vong vì COVID-19

https://tuoitre.vn/chinh-khach-dau-tien-o-iran-tu-vong-vi-covid-19-20200229183625772.htm

Ông Mohammad Ali Ramazani Dastak, nghị sĩ Iran, đã trở thành chính khách đầu tiên ở Iran tử vong vì dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).

Hãng tin Iranian Students News Agency của Iran đưa tin nghị sĩ Mohammad Ali Ramazani Dastak, người vừa được chọn làm đại biểu của thành phố Astana Ashrafieh tuần trước, sáng 29/02 đã tử vong sau khi được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới cách đây vài ngày. Ông nhập viện "với các triệu chứng cúm và những vết thương do hóa chất" từ cuộc chiến tranh Iran - Iraq.

Iran là quốc gia có số ca tử vong do COVID-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đến lúc này. Tính đến chiều 29/02, có 593 ca nhiễm và 43 ca tử vong vì COVID-19 ở nước này.

Nhà chức trách Iran đã ra lệnh đóng tất cả trường học tới ngày 3/3. Chính phủ nước này cũng mở rộng lệnh đóng cửa các trường đại học và cấm các sự kiện thể thao, hòa nhạc trong một tuần. Đến nay có một số quan chức cấp cao của Iran đã nhiễm virus corona chủng mới. Trong số này có phó tổng thống, thứ trưởng Bộ Y tế và 5 nghị sĩ.

 

* Nơi nhận:

- Lãnh đạoBộ;                                                                

- Lãnh đạo VP;

- Lưu: p.TT./.

 

VĂN PHÒNG BỘ

 

 

 

 

 

 


Ngày tạo:  04/03/2020
Số lần đọc: 106
Các tin còn lại:
  Các cơ sở khám chữa bệnh viên phổi do vius Corana
  Chỉ thị 43-CT/TU
  Thông tin thị trường lao động năm 2020
  Tiền thưởng, lương tháng 13 có phải là khoản chi bắt buộc?
  THÔNG BÁO BỀ VIỆC ĐĂNG KÝ DỰ THI TIẾNG HÀN NĂM 2020
  THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KÝ THI TIẾNG HÀN NĂM 2018
  THÔNG BÁO CHIÊU SINH CÁC LỚP TIẾNG HÀN QUỐC NĂM 2018
  THÔNG BÁO
  THÔNG BÁO
  THÔNG TIN XKLĐ ĐÀI LOAN
Quay lại
SÀN GIAO DỊCH
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên Người Dùng:
Mật Khẩu:
dành cho người LĐ
Nhóm lao động quản lý có mức thu nhập trung bình cao nhất 7,77 triệu đồng/người
“Chất lượng lao động có bằng cấp tăng nhẹ, chuyển dịch cơ cấu rõ nét hơn. Thu nhập của người lao động tăng khoảng 150.000 đồng/người/tháng. Trong đó, nhóm lao động quản lý có mức thu nhập trung bình cao nhất 7,77 triệu đồng/người”.
Đàn ông cũng sẽ được nghỉ thai sản, bắt đầu từ ngày 1/1/2016.
Theo Luật Bảo hiểm (sửa đổi), khi vợ sinh con, các ông chồng cũng sẽ được nghỉ thai sản từ 5 - 14 ngày.
Trường hợp lao động nữ mang thai được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không?
“Trường hợp lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động…”.
Cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương
Những người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống sẽ được tăng thêm tiền lương bằng 8% mức lương hiện hưởng.
Xuất khẩu lao động
Liên kết đối tác
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Click to go to this website
Liên kết
Hỗ trợ
 
 Lượt truy cập: 3414081
   Đang online: 17


vieclambinhphuoc

TRUNG TÂM DỊCH VỤ  VIỆC LÀM BÌNH PHƯỚC
 Địa chỉ : Số 827  Quốc lộ 14, Phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
Điện thoại :  0271 3 885741 - 02713 870451 - 0271 3 886442 - 0271 885053- Fax : 0271 3 885741  

Văn phòng Bảo hiểm thất nghiệp chi nhánh TX Phước Long; Đ/c: Đường ĐT 759, P. Long Phước, TX Phước Long, tỉnh Bình Phước, ĐT: 0651.3 775594

Văn Phòng Bảo hiểm thất nghiệp Huyện Hớn Quản; Đ/c: Số 343, QL 13, Tổ 10, Ấp 1, Xã  Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, ĐT: 0651.3666264

Email : vieclambinhphuoc@yahoo.com.vn